Việc thu hoạch hồng giòn Mộc Châu sẽ thường diễn ra vào buổi sáng - khi nắng không quá gắt, để cho những trái hồng tươi ngon nhất.
Hồng giòn - một loại quả quen thuộc mỗi độ tháng 9 - khi trời đất chuẩn bị sang Thu. Hồng giòn được trồng ở nhiều nơi, ở miền Bắc nổi tiếng nhất có lẽ là hồng giòn Mộc Châu - Sơn La.
Do được trồng theo hướng hữu cơ, với chất lượng trái đồng đều, mẫu mã đẹp, vị ngọt thanh, nên hồng giòn Mộc Châu được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Có những năm sản lượng không đủ để cung cấp cho thị trường. Bởi vậy, hồng giòn đã trở thành một trong những loại cây cho thu nhập cao ở huyện Mộc Châu - Sơn La.
Vụ thu hoạch hồng giòn tại đây thường bắt đầu vào tháng 8,9 hàng năm... cũng bởi vậy mà hồng giòn đã trở thành một thức quả đặc trưng vào mùa thu ở miền Bắc. Việc thu hoạch hồng sẽ thường diễn ra vào buổi sáng - khi nắng không quá gắt, để cho những trái hồng tươi ngon nhất.
Có nhiều cách làm để tăng giá trị cho trái hồng giòn. Ngoài ra, chính trong mùa thu hoạch hồng giòn cũng là thời điểm để du khách có thể ghé thăm Mộc Châu, vào vườn tận tay hái và thưởng thức loại quả đặc sản của vùng đất này.
Theo VTV Online