“Ngôi nhà xanh” vì môi trường xanh của Phụ nữ miền núi Sơn La

Ở tỉnh miền núi Sơn La, mô hình “Ngôi nhà xanh gây quỹ từ thiện” của các cấp hội Phụ nữ thu hút được đông đảo hội viện phụ nữ và nhân dân tham gia. Đây không chỉ là nơi tập kết rác thải nhựa, mà tiền bán phế liệu thu được từ “Ngôi nhà xanh” còn được sử dụng gây quỹ từ thiện, giúp đỡ các hội viên, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ứng dụng chữ ký số chuyên dùng công vụ

Thúc đẩy phát triển chính quyền số, những năm qua, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hoạt động quản lý, điều hành của các cơ quan nhà nước các cấp trên địa bàn tỉnh, nhất là việc ứng dụng chữ ký số chuyên dùng công vụ, góp phần xây dựng môi trường làm việc hiện đại, minh bạch.

Sơn La phát triển 288 chuỗi cung ứng nông, lâm, thủy sản an toàn

Tỉnh Sơn La tiếp tục duy trì và phát triển ổn định các chuỗi cung ứng thực phẩm nông, thủy sản an toàn, phấn đấu mở rộng diện tích, sản lượng nông, thủy sản thực phẩm an toàn áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP, GlobalGAP và các tiêu chuẩn tương tự.

Truy đuổi đối tượng không chấp hành hiệu lệnh dừng xe

Ngày 24/9, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tạm giữ phương tiện do ông Nguyễn Huy Hải điều khiển, với các lỗi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe.

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La

(dangcongsan.vn) - Ngày 23/9, tại Sơn La, Đoàn kiểm tra số 1352 của Bộ Chính trị do đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La.

Phát huy tinh hoa võ cổ truyền

Với mong muốn giữ gìn và phát huy võ cổ truyền của dân tộc, năm 2016, Trung tâm đào tạo Võ thuật tài năng trẻ Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Sơn La được thành lập, ngày càng thu hút nhiều người đến luyện tập; tuyển chọn, đào tạo nhiều vận động viên thi đấu thành tích cao.

Tập huấn công tác quân y và kỹ thuật cho Bộ CHQS 9 tỉnh nước bạn Lào

Ngày 23/9, tại Trung đoàn 754, tỉnh Sơn La đã tổ chức tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về công tác quân y và kỹ thuật cho Bộ CHQS 9 tỉnh nước CHDCND Lào năm 2024. Dự khai mạc, có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Tổng số lượt truy cập : 971942