Hơn 200 võ sinh tham gia kỳ thi chuyển cấp đai môn Taekwondo

(baosonla.gov.vn) - Ngày 29/9, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Sơn La, các câu lạc bộ Taekwondo của tỉnh đã tổ chức Kỳ thi chuyển cấp đai theo quy định của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam.

Vượt hàng trăm cây số mang yêu thương đến với học sinh Xím Vàng

(giadinhonline.vn) - Đoàn công tác của chương trình “Cùng em đến trường” do Gia đình Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức đã vượt hàng trăm cây số, trao tận tay những món quà yêu thương tới các em học sinh Xím Vàng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Trao tặng sách cho thư viện trường học tại Phù Yên

(phuyen.sonla.gov.vn) - Ngày 27/6, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư xuất bản, thiết bị giáo dục Việt Nam tổ chức trao tặng gần 1.500 bản sách, 3 tivi với tổng kinh phí 130 triệu đồng cho thư viện 3 trường học trên địa bàn huyện Phù Yên gồm: Trường Tiểu học & THCS Tường Phong, Trường PTDT Bán trú Tiểu học & THCS Suối Tọ, Trường PTDT Bán trú Tiểu học & THCS Mường Bang.

Phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể của các dân tộc

(baosonla.gov.vn) - Sơn La có 12 dân tộc anh em cùng chung sống, mỗi dân tộc có nền văn hóa lâu đời, phong phú và đặc sắc. Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các dân tộc, tỉnh ta đã chú trọng công tác kiểm kê di sản văn hóa, đánh giá thực trạng, định hướng giải pháp để giữ gìn và phát huy hiệu quả các di sản.

Chinh phục giải thưởng "Thành phố học tập toàn cầu"

(baosonla.gov.vn) - Cùng với 365 thành phố của 79 quốc gia, 11 thành phố của khu vực Châu Á, ngày 14/2/2024, thành phố Sơn La vinh dự được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh vào mạng lưới “Thành phố học tập toàn cầu”.

Chung tay mua thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(baosonla.org.vn) - Phấn đấu hoàn thành mục tiêu năm 2024, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 96,1% dân số có mặt trên địa bàn, ngày 15/7/2024, UBND tỉnh đã có thư ngỏ gửi các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, kêu gọi mua thẻ BHYT tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn. Sau 2 tháng triển khai, việc quyên góp mua thẻ BHYT đã lan tỏa sâu rộng, được các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè - Lan toả hành động đẹp

(baosonla.org.vn) - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 đã diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ Sơn La tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Công an tỉnh Sơn La giúp dân vệ sinh môi trường sau lũ

(cand.com.vn) - Sau nhiều tháng ngập úng, khi nước rút, cùng với các lực lượng chức năng khác, hơn 40 đoàn viên, thanh viên (ĐVTN) Công an TP Sơn La đã ra quân hỗ trợ người dân bản Phiêng Nghè (xã Chiềng Đen, thành phố Sơn La) vệ sinh môi trường, ổn định cuộc sống và sản xuất sau mưa lũ.

Nhiều phong trào thi đua yêu nước của phụ nữ quân đội

(baosonla.gov.vn) - Những năm qua, các nữ quân nhân Bộ CHQS tỉnh tích cực thi đua thực hiện tốt các phong trào do Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh phát động, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Điểm nhấn phát triển du lịch từ các sự kiện, lễ hội

(baosonla.gov.vn) - Các sự kiện, lễ hội được tổ chức hằng năm tại các địa phương trong tỉnh Sơn La luôn tạo dấu ấn đặc biệt để quảng bá thế mạnh du lịch của từng vùng, thu hút du khách tới các điểm đến trong tỉnh, góp phần kích cầu du lịch Sơn La ngày càng phát triển.

Đưa hơi thở đương đại vào trang phục truyền thống

(baosonla.org.vn) - Bắt nhịp với xu thế của cuộc sống hiện đại, những bộ trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc cũng được cách tân đầy sáng tạo, tôn vinh được những nét tinh hoa của thổ cẩm, song vẫn cuốn hút bởi sự mới mẻ, độc đáo.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển bền vững vùng DTTS

(baodantoc.vn) - Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) để xây dựng chính quyền số, thúc đẩy kinh tế số và phát triển xã hội số đang là ưu tiên của tỉnh Sơn La trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện các chương trình, dự án đầu tư hỗ trợ phát triển vùng DTTS, các sở, ngành, địa phương cũng đã tích cực ứng dụng CNTT để tăng hiệu quả chính sách.

Nâng cao kỹ năng phát triển du lịch cộng đồng

(sonlatv.vn) - Nhằm nâng cao kỹ năng phát triển du lịch cộng đồng cho các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ. Mới đây tại xã Chiềng Cọ, UBND thành phố đã mở lớp tập huấn nâng cao kỹ năng nghề du lịch, với phương châm làm du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn.

Đồng bào Mông vui đón Tết Độc lập

(bienphong.com.vn) - Vào mỗi dịp Quốc khánh 2/9, bà con dân tộc Mông tỉnh Sơn La lại hồ hởi, rộn ràng vui đón Tết Độc lập. Theo quan niệm của bà con dân tộc Mông nơi đây, không có Đảng, không có Bác thì người Mông suốt đời chỉ ở trên núi cao, không thấy ánh mặt trời và sống trong đói nghèo. Do đó, đối với đồng bào Mông, Tết Độc lập không chỉ là một ngày lễ trong năm, mà đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc.

Thơm mùi lúa nếp ở hội giã cốm xã Ngọc Chiến

(trangtraiviet.danviet.vn) - Hội giã cốm nằm trong khuôn khổ Lễ hội "mừng cơm mới", được tổ chức vào tháng 8 - 9 dương lịch hàng năm. Đây là nét sinh hoạt văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Thái trắng ở xã Ngọc Chiến (Mường La, Sơn La).
Tổng số lượt truy cập : 971939